LOADING

Nhập từ khóa để tìm kiếm

Sức khỏe từ thiên nhiên

Xuất huyết dạ dày thì nên ăn gì?

Chia sẻ

Khi bị xuất huyết dạ dày hay còn gọi là xuất huyết bao tử, chảy máu bao tử, xuất huyết dạ dày, có nghĩa là bạn đã bị virus tấn công vào cơ thể, cụ thể là hệ tiêu hóa. Bạn sẽ xuất hiện các triệu chứng như đau bụng, tiêu chảy, nôn ói,…

Khi bị xuất huyết dạ dày, bệnh nhân nên ăn sáng bằng những món sau:

– Thức ăn dạng lỏng:


Những món ăn dạng lỏng giúp người bệnh dễ hấp thụ và tiêu hóa vào buổi sáng. Những thức ăn lỏng sẽ cung cấp muối khoáng và nước cho cơ thể, đồng thời giúp thanh lọc dạ dày.

– Sữa:


Với những bệnh nhân xuất huyết dạ dày, bạn nên uống một ly sữa ấm vào sáng sớm để giúp bổ sung canxi, sắt và vitamin cần thiết cho cơ thể. Việc uống sữa còn giúp cho hệ tiêu hóa hấp thu chất dinh dưỡng nhanh hơn.

– Yến mạch:

Image result for Yến mạch
Yến mạch có nhiều chất xơ giúp người bệnh có cảm giác no lâu và ngăn cản chảy máu dạ dày vô cùng hiệu quả.

– Nước trái cây:

Image result for nước trái cây
Bạn hãy dùng nước trái cây để thay thế cho một ly cà phê vào buổi sáng nhé. Nước trái cây cung cấp nhiều vitamin, khoáng chất và dinh dưỡng cho cơ thể trong một ngày mới.

– Thức ăn dạng đặc:

Trong hình ảnh có thể có: món ăn
Nếu triệu chứng xuất huyết dạ dày không quá nặng, bạn có thể bổ sung thêm một số thực phẩm dạng đặc cho cơ thể như bánh mì, chuối, cá, thịt, trứng, bánh quy,…

Bữa sáng bạn nên ăn lỏng và một số tinh bột dễ tiêu hóa

Những loại thực phẩm giàu tinh bột sẽ cung cấp năng lượng và khoáng chất cho cơ thể

Với những bệnh nhân bị xuất huyết dạ dày không quá nặng thì có thể ăn thêm lòng trắng trứng để cung cấp thêm protein nhằm hỗ trợ chức năng dạ dày.

Thêm một comment

Địa chỉ Email của bạn sẽ không hiển thị. Yêu cầu nhập các trường có dấu *

*
* *